Khuyến mãi Khuyến mãi

Địa chỉ các Lab tráng film chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh

Duy
CN 19/02/2023
Nội dung bài viết

Trong những năm trở lại đây, trào lưu chụp ảnh bằng máy film đang ngày càng phổ biến với những bạn trẻ trót mê mẩn sự hoài niệm từ những khung hình. Và nếu bạn đang sở hữu trong tay một chiếc máy film, nhưng chưa biết chụp xong phải xử lý như thế nào, Analog House xin giới thiệu với các bạn 1 số lab tráng rửa film chất lượng tại TP. HCM mà bạn nên lựa chọn.

Hầu hết các lab đều cung cấp các dịch vụ tráng scan film cơ bản như: tráng scan film màu âm bản C41, film điện ảnh (Cine / Vision), film trắng đen (BW), film dương bản (Slide),... trên các khổ film thông dụng 35mm, 120, 110, Large format. Ngoài ra, các bạn ở xa cũng có thể gởi film đến Lab qua bưu điện để tráng film.

 

1. LLAB - Analog Service

Được thành lập bởi một nhóm nhỏ cộng sự bao gồm những người thích chụp ảnh, chuyên gia phòng lab, chuyên gia in ấn/màu sắc, LLAB chú trọng đến chất lượng, quan tâm nhiều đến kỹ thuật, sự chính xác và sự hài lòng của khách hàng. Dịch vụ tại LLAB còn được chuyên nghiệp hoá bằng việc áp dụng công nghệ cộng hưởng với kinh nghiệm, phát triển các mối quan hệ mật thiết với khách hàng và nâng niu tác phẩm của họ như chính bản thân mình tạo ra.

LLAB cung cấp các dịch vụ đa dạng như: tráng scan Film màu C41, Film Đen trắng (BW), Film dương bản (Slide), Film dương bản đen trắng (Revesal), Tráng Chéo (Cross process) E6 - C41, Tráng đảo dương, Film Cine/Vision với các Khổ Film:  Film 35mm, Film 120, Film AP-S, Film 110, Film Large Format 4x5 đến 8x10.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 8B Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 360 365

Facebook: facebook.com/llabvn

Website: www.llab.vn

 

2. CROP LAB - Analogue Film Lab

Những người thành lập Croplab đến với công việc này xuất phát từ đam mê, và sẽ theo đuổi đến cùng để sân chơi film ngày càng phát triển. Croplab sử dụng máy tráng Noritsu V50 cho quy trình C-41, máy tráng có độ ổn định và chất lượng cao của Noritsu. Các quy trình còn lại, Croplab sử dụng máy tráng mini tự động hóa do lab chế tạo để hoàn toàn tương thích và tráng tốt với tất cả các loại film. Sử dụng hóa chất chính hãng và nguồn nước tinh khiết được khử ion cho tất cả các quy trình tráng film giúp đem lại sự ổn định và chất lượng cao nhất cho film.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 525/74 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 34 49 34

Facebook: facebook.com/CropLab

Website: www.croplab.vn

 

3. Darkroom - Cafe, Film & Lab (Ngừng kinh doanh)

Nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ yên tĩnh ở trung tâm quận 1, Darkroom cũng là một trong những lab tráng film cung cấp các dịch vụ tráng scan film màu âm bản, film trắng đen các khổ 35mm và 120. Ngoài ra Darkroom còn có quán cafe phía trước để bạn có thể uống nước đợi film tráng hoặc hẹn hò bạn bè đàm đạo các chủ đề film ảnh cũng rất thú vị.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 33/11 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 183 72 79

Facebook: facebook.com/darkroom.vn

 

4. Noirfoto - Darkroom, Studio & Gallery

Nếu bạn là người đam mê ảnh trắng đen thì Noirfoto cũng là 1 địa điểm không thể bỏ qua.

Phòng tối là trái tim của Noirfoto và nơi đó luôn được duy trì, đầu tư và nâng cấp thường xuyên với các thiết bị, vật liệu và hoá chất tốt nhất, đầy đủ nhất. Noirfoto cung cấp cho nhiếp ảnh gia các dịch vụ về ảnh thủ công như Tráng, scan phim đen trắng: phim cuộn 135 và 120, phim tấm các cỡ; In ảnh trên nhiều chất liệu đa dạng: Giấy bạc gelatine Ilford MG FB Glossy, từ 11 x 14 inch đến 48 x 72 inch; Lith trên giấy bạc gelatine; Cyanotype trên các chất liệu giấy, vải, gỗ… ; Salt print (in muối bạc trên giấy ngâm muối). Ngoài ra Noirfoto còn có dịch vụ khôi phục, số hoá, và lưu trữ phim âm bản/hình ảnh cũ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 199Bis Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Facebook: facebook.com/noirfotodarkroom

 

Trên đây là địa chỉ các Lab tráng film ở Sài Gòn được giới trẻ ưa thích, chọn lựa. Nếu như bạn mới bắt đầu chơi film, đang loay hoay tìm một địa chỉ Lab uy tín để gửi gắm, tráng những cuộn film của mình thì đừng nên bỏ qua những gợi ý này nhé!

 

Ngoài ra Analog House cũng giới thiệu thêm cho bạn:

Lab tráng film ở Đà Lạt

Cinephile FilmLab Đà Lạt

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 11/5 Trần Phú, Phường 4, Thành phố Đà Lạt (Hẻm nhà may Tấn Bửu – sau cây xăng Trần Phú)

Hotline: 083 737 7977

Facebook: facebook.com/cinephilefilmlabdalat/

 

Lab tráng film ở Huế

LLab Huế

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà 115 dãy B, Khu tập thể Đống Đa, đường Lê Hồng Phong, P. Phú Nhuận, TP. Huế

Điện thoại: (0234) 35 35 120

Website: facebook.com/llabvn

 

Lab tráng film ở Hà Nội

(Đang cập nhật)

Nguồn: Analog House Tổng hợp

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
Thu gọn