Tips - Chia sẻ - Hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng căn bản máy chụp ảnh lấy liền Lomo' Instant

Thanh Hà
Thứ Tư, 21/07/2021
Hướng dẫn sử dụng căn bản máy chụp ảnh lấy liền Lomo' Instant

Dù hiện nay việc sử dụng máy ảnh kỹ thuật số là khá phổ biến và dễ dàng điều chỉnh, nhưng nó không thể in ra và chia sẻ niềm vui ngay lập tức được. Không khí của buổi tiệc, không gian sẽ được lưu giữ và phản ảnh chân thật nhất, sau đó bạn có thể khoe ngay bức ảnh mới in cho mọi người xung quanh.
Chiếc máy ảnh chụp lấy ngay Lomo' Instant sẽ phù hợp cho những bạn thích sự đơn giản, mệt mỏi với máy ảnh kỹ thuật số. Nó sẽ cho bạn những bức ảnh rất khác, cũng như là một người bạn đồng hành thú vị, như một món đồ thời trang độc đáo.

MÁY CHỤP & IN ẢNH LẤY LIỀN LOMO' INSTANT

 • Định dạng film: Fujifilm Instax Mini

 • Khẩu độ: Mặc định f/16 (hoặc thiết lập thủ công - f/8, f/11, f/22, f/32 - ở chế độ bù trừ sáng)

 • Tốc độ màn trập: 1/125s, Bulb (B) - Phơi sáng

 • Tiêu cự: 48mm, tương đương 27mm

 • Phạm vi lấy nét: 0.4 - 0.9, 1m - Vô cực

 • Bù trừ sáng: +2/-2 stop(s)

 • Cơ chế đẩy film: Tự động

 • Nguồn pin: 4 viên pin AAA, tương đương 6V

 • Chức năng chồng hình (multiple exposures)

 • Flash tích hợp trên máy


analog_house_huong_dan_cach_su_dung_can_ban_may_chup_anh_lay_lien_lomo_instant

CÁCH SỬ DỤNG CƠ BẢN MÁY IN ẢNH LẤY LIỀN LOMO' INSTANT

Bước 1: Lắp film Instax Mini vào

 • Mở back máy bằng cách gạt lẫy mở khóa.

 • Lắp 1 pack 10 tấm film Fuji Instax Mini mới vào buồng film, đảm bảo dấu màu vàng trên pack film khớp với dấu màu vàng trong buồng film.

 • Đóng back máy lại, lắp pin và mở máy On.

 • Nhấn nút chụp để đẩy tấm chặn sáng phía trên pack film ra.

Bước 2: Chọn chế độ chụp

 • Flash-On Auto Mode: Khi chọn Chế độ tự động, bạn sẽ chụp ra những tấm ảnh lấy liền hoàn hảo ở hầu hết điều kiện ánh sáng với chế độ đèn flash tự động. Đây là chế độ cực đơn giản và không cầu kỳ, dễ chụp ở cả ban ngày và ban đêm!

analog_house_huong_dan_cach_su_dung_can_ban_may_chup_anh_lay_lien_lomo_instantanalog_house_huong_dan_cach_su_dung_can_ban_may_chup_anh_lay_lien_lomo_instant

 • Flash-On Manual Mode (Chế độ sáng tạo: Bật flash): Ở chế độ này bạn có thể chụp ảnh phơi sáng dài bằng đèn flash. Khẩu độ khuyên dùng là f/16 hoặc Bulb. Thiết lập này phù hợp với các tình huống ánh sáng yếu như chụp trong nhà, chụp cảnh ban đêm, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn "vui đùa" với việc phơi sáng lâu. Đừng quên bạn có thể chèn thêm các gel màu trên flash để thành quả thêm phần thú vị và độc đáo.

 • Flash-Off Manual Mode (Chế độ sáng tạo: Tắt flash): Khi chọn chế độ này, đèn flash sẽ tắt và bạn có thể tự điều chỉnh khẩu độ và chụp phơi sáng lâu. Bạn nên chọn chế độ N – Normal và thiết lập chế độ bù trừ sáng - Exposure Compensation để thêm ánh sáng hoặc bớt ánh sáng trên tấm ảnh của bạn.

Bước 3: Chụp hình thôi!

Sau khi lắp film đúng cách và chọn chế độ chụp mà bạn mong muốn, bạn đã sẵn sàng bấm chụp!

Hãy xác định khoảng cách giữa bạn và chủ thể chụp, để chọn cài đặt vùng lấy nét ở 1 trong 2 mức: 0.4m - 0.9m hoặc 0.9m - vô cực.

Nhìn qua khung ngắm để canh vị trí chủ thể trên ảnh và gạt cần chụp... CLICK!~ Vậy là bạn đã có tấm ảnh chụp lấy liền trên tay và chỉ việc chờ hình ảnh hiện lên thôi ;)

NOTE:  Nếu bạn muốn chụp chồng hình, ở chức năng MX (Multi Exposure) bạn gạt cần qua phải và bấm chụp nhiều cảnh. Nếu muốn in ra, bạn hãy gạt cần về lại bên trái để tắt MX, máy sẽ tự động in ảnh cùng các frame bạn đã chụp chồng hình trên đó.

analog_house_huong_dan_cach_su_dung_can_ban_may_chup_anh_lay_lien_lomo_instant

Viết bình luận của bạn

Tin tức khác

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh chụp lấy liền Fujifilm Instax Mini 11

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh chụp lấy liền Fujifilm Instax Mini 11

Bạn sở hữu chiếc Instax Mini 11 nhưng loay hoay cách dùng? Đừng lo, bạn có thể xem qua hướng dẫn sử dụng chi tiết... Đọc tiếp

Tìm hiểu về quy tắc

Tìm hiểu về quy tắc "Trời nắng 16": không cần đo sáng vẫn chụp ảnh đẹp

Bạn đã từng bao giờ nghe nhắc đến quy tắc Sunny 16 (hay còn gọi là "Trời nắng 16") bao giờ chưa? Hoặc bạn đã... Đọc tiếp

Tổng hợp các tính năng của Instax Mini 40 mà bạn cần biết

Tổng hợp các tính năng của Instax Mini 40 mà bạn cần biết

Instax Mini 40 là chiếc máy chụp lấy liền mới nhất vừa được Fujifilm cho ra đời sau mẫu Mini 11 phát hành hồi... Đọc tiếp

Gợi ý chọn film chụp ảnh cho concert, show ca nhạc, lễ hội

Gợi ý chọn film chụp ảnh cho concert, show ca nhạc, lễ hội

🎵🎶 Dịp cuối năm thường là mùa của các buổi biểu diễn, show ca nhạc, lễ hội... Nhưng chụp ảnh film các buổi hòa nhạc... Đọc tiếp